Thứ sáu, 28/02/2020|

Đồng Phú: Tổ chức các môn thi đấu các môn thể thao trước Đại hội TDTT học sinh năm học 2018 – 2019

Nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội thể dục thể thao học sinh năm học 2018 – 2019. Từ ngày 30/3/2019 đến ngày 01/4/2019 Ban tổ chức Đại hội TDTT học sinh đã tổ chức thi đấu các môn bóng chuyền nam, nữ THCS; bóng đá nam tiểu học, THCS, đá cầu, cầu lông nam, nữ cấp tiểu học.

Về tham dự các môn trước thi đấu ĐH từ ngày 30/3 – đến ngày 1/4/2019 gồm có các trường tiểu học, THCS trong toàn huyện (16 trường tiểu học, 11 trường THCS). Đối với môn bóng đá cấp tiểu học có 16 đội tham gia. Ban tổ chức tiến hành bốc thăm và thi đấu loại trự c tiếp. Kết quả trường tiểu học Tân Phú đã xuất sắc dành huy chương vàng, trường Tân Lập A dành huy chương bạc và trường Tân Phước A dành huy chương đồng;

HS tham gia thi đấu môn bóng đá tiểu học

Môn bóng đá nam THCS có 6 đội tham gia. BTC chia 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 đội nhất, nhì bảng tiến hành thi đấu vòng bán kết. Kết quả trường THCS Tân Lập đã xuất sắc dành huy chương vàng, trường THCS Tân Phước dành huy chương bạc và trường THCS Thuận Phú dành huy chương đồng. Riêng môn bóng chuyền nam, nữ cấp THCS đây là môn thế mạnh của huyện Đồng Phú vì qua các kỳ HKPĐ cấp tỉnh đội bóng chuyền nam, nữ đều xuất sắc dành huy chương. Do đó trong quá trình tổ chức BTC đã tiến hành chia bảng và thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội xuất sắc vào thi đấu bán kết. Kết quả trường THCS Tân Tiến đã xuất sắc dành huy chương vàng nam, nữ, trường THCS Tân Lập dành huy chương bạc môn bóng chuyền nam, trường THCS Tân Phú dành huy chương bạc môn bóng chuyền nữ. Đối với môn đá cầu, cầu lông tiểu học mỗi trường được đăng ký 2 vận động viên thi đấu đơn, do đó BTC  đã tiến hành thi đấu loại trực tiếp (3 ván thắng 2). Kết quả trường tiểu học Tân Lập A xuất sắc dành 2 huy chương vàng môn đá cầu đơn nam, đôi nam nữ, trường tiểu học Đồng Tiến A dành huy chương vàng đã cầu đơn nữ. Môn cầu lông nam trường TH Tân Phú dành huy chương vàng đơn nam, trường tiểu học Thuận Lợi B dành huy chương vàng đơn nữ.

HS thi đấu môn bóng chuyền nữ THCS

Được biết, Đại hội thể dục thể thao học sinh năm nay sẽ được chính thức diễn ra từ ngày 6-7/4/2019 với các môn còn lại như: Đá cầu, cầu lông THCS; bóng bàn, cờ vua và điền kinh nam nữ ở 2 cấp học. Ban tổ chức sẽ căn cứ số lượng huy chương vàng để xếp hạng toàn đoàn cho các đội về tham dự.

Năm 2020 : 1.946