Trường THCS Tân Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Sáng nay ngày 5/9/2016 trường THCS Tân Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Về dự với buổi lễ, trường được đón tiếp ông Nguyễn Thanh Nhưng – HUV-Chánh thanh tra huyện, ông Nguyễn Đức Việt Tựu – HUV-Bí thư Đảng ủy xã, bà Phan Thị Ngọc Hòa – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các ông bà đại diện cho Hội CMHS, tập thể CB-GV-CNV và 197 em học sinh có mặt đông đủ.

Năm học trước dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự ủng hộ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của quý thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, trường chúng ta đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học như: Có 15 giáo viên giỏi cấp trường, viết và áp dụng 16 sáng kiến (có 8 sáng kiến được công nhận cấp huyện và có 3 sáng kiến gửi cấp tỉnh). Có 21 CB-GV-CNV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 1 GV đề nghị đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 2 GV đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 3 GV đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 6 CB-GV được Chủ tịch UBND huyện khen. Tỷ lệ HS đạt khá giỏi chiếm 50% tổng số HS toàn trường. Lên lớp thẳng đạt 92,6%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; có 4 HS giỏi cấp huyện, 3 cấp tỉnh; cuộc khi KHKT cấp huyện đạt 1 giải Nhất, 2 giải KK và đạt giải Nhì toàn đoàn, cấp tỉnh đạt 1 giải khuyến khích.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2015-2016, khắc phục những khó khăn tồn tại, trường THCS Tân Lợi quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2016-2017 sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện tốt về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, cải cách thủ tục hành chính nâng cao hiệu quả giáo dục, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

2. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa để có nhiều sân chơi bổ ích, giao lưu học tập trong học sinh.

3. Giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi.

4. Đổi mới công tác quản lý theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

5. Tăng cường CSVC nhà trường, đẩy mạnh XHH giáo dục cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên, xây dựng môi trường thân thiện với học sinh.

Dưới dây là một số hình ảnh trong Lễ khai giảng.